1 Số Sòng Bạc Vệ Tinh Tại Ma Cao đóng cửa – lý do vì đâu?

Một quan chức chính phủ Ma Cao xác nhận hôm thứ Tư rằng thành phố đã nhận được yêu cầu “điều chỉnh hoạt động” liên quan đến “một vài” cái gọi là sòng bạc vệ tinh.

Bình luận này là để đáp lại câu hỏi của giới truyền thông về việc các vệ tinh rời khỏi thị trường Ma Cao, mặc dù Lei Wai Nong (trong ảnh trong ảnh hồ sơ), Bộ trưởng Kinh tế và Tài chính, từ chối – khi được hỏi – cho biết có bao nhiêu địa điểm tham gia.

Ông Lei đã nói chuyện với truyền thông địa phương bên lề một sự kiện ngày hôm đó. Ông tuyên bố rằng yêu cầu ngừng kinh doanh sòng bạc vệ tinh dựa trên cân nhắc “thương mại” của các nhà đầu tư và không liên quan đến những thay đổi quy định theo kế hoạch của chính phủ như được dự thảo trong dự luật sửa đổi luật trò chơi.

Vệ tinh là địa điểm dựa trên giấy phép chơi game tương ứng của các nhà nhượng quyền Ma Cao: 14 trong số 18 sòng bạc vệ tinh đang hoạt động sử dụng giấy phép của SJM Holdings Ltd; ba là sử dụng quyền của Galaxy Entertainment Group Ltd; và một công ty đang sử dụng giấy phép của Melco Resorts and Entertainment Ltd.

Sòng bạc đóng cửa thì anh em ở macao biết đi đâu chơi đây quý zị ơi
Sòng bạc đóng cửa thì anh em ở macao biết đi đâu chơi đây quý zị ơi

Ông Lei cho biết trong phát biểu hôm thứ Tư, chính phủ hy vọng các địa điểm chơi game vệ tinh của thành phố sẽ có thể “hoạt động kinh doanh”, để chúng có thể tiếp tục đóng góp vào “sức sống kinh tế” của Ma Cao. Nhưng quan chức này cũng nhấn mạnh chính phủ “sẽ không can thiệp vào bất kỳ quyết định thương mại nào” do các nhà điều hành tương ứng của các địa điểm đó đưa ra, nếu họ chọn ngừng kinh doanh trò chơi của mình.

Trong phiên bản mới nhất của sửa đổi luật trò chơi – dự kiến ​​sẽ được đọc lần cuối vào tháng này tại Hội đồng lập pháp của thành phố – chính phủ đã loại bỏ đề xuất trước đó rằng những người quảng bá sòng bạc vệ tinh của thành phố nên buộc quyền sở hữu các sàn trò chơi tương ứng của họ với một trong những quyền tiếp theo thế hệ nhượng quyền chơi game.

Tuy nhiên, bản cập nhật pháp lý đã được lên kế hoạch yêu cầu các pháp nhân bên thứ ba dưới hình thức “công ty quản lý” sẽ là người điều hành được chỉ định của các địa điểm vệ tinh như vậy và họ sẽ không thể chia sẻ “doanh thu” từ hoạt động trò chơi. Mô hình kinh tế được phép cho một sự sắp xếp quản lý như vậy vẫn còn đang được làm rõ . Tuy nhiên, sẽ cho phép thời gian gia hạn ba năm đối với việc chuyển sang một người sắp xếp công ty quản lý.

Người ủng hộ một sòng bạc vệ tinh – nằm bên trong khách sạn Grand Emperor và hoạt động theo giấy phép của SJM Holdings – đã cho biết vào đầu tháng 4 rằng họ sẽ ngừng kinh doanh sòng bạc vào ngày 26 tháng 6 . Quyết định như vậy là do nhà quảng bá mperor Entertainment Hotel Ltd cho biết, trước “triển vọng ảm đạm của phân khúc game cao cấp”, và cũng do “môi trường hoạt động kinh doanh khó khăn phát sinh từ đại dịch Covid-19 trong hai năm qua ”.

(Phóng Viên HenRy – từ HR99 Cập nhật ngày 8 tháng 6, 2,33 chiều  )

Leave a Comment